Thần đồng piano Evgeny Kissin

Thần đồng piano Evgeny Kissin

Thần đồng piano Evgeny Kissin “Chỉ sở hữu 3 loại pianists: pianists người Do Thái, pianists đồng tính, và pianists tồi.”

Thần đồng piano Evgeny Igorevich Kissin (Евге́ний И́горевич Ки́син) sinh ngày 10 tháng 10 năm 1971 tại Moskva trong một gia đình người Do Thái. Mẹ cậu là cô giáo dạy piano. khi đầu cha mẹ cậu không nghĩ cậu mang tài nên quy tụ dạy piano cho chị cậu. Lên hai tuổi cậu đã tự chơi piano. Năm lên 6 tuổi cậu được nhận vào học tại trường năng khiếu thuộc Nhạc viện Gnessin ở Moskva, học sinh của Anna Kantor.

https://danpianosaigon.com

Bà là người thầy piano duy nhất trong sự nghiệp piano của Kissin. Sau này, trong một lần giải đáp phỏng vấn về phương pháp dạy của Anna Kantor, Kissin cho biết bà không bao giờ chơi dòng cho học trò vì bà không muốn học sinh bắt chước lối chơi của bà. Bà giảng đầy đủ bằng ý tưởng duyệt y lời đề cập. Kissin cho rằng mình là người may mắn gặp được người thầy biết tôn trọng phong cách của học sinh như Anna Kantor. Kissin tập đàn ít. Sau này Kissin sở hữu lần nói: “Chỉ sở hữu hai khả năng lúc một pianist tập piano quá 4 tiếng mỗi ngày: Hoặc người đấy không mang tài, hoặc người đấy chẳng biết làm gì khác ngoài việc chơi piano.” lúc mới vào trường nhạc, cậu tập mỗi ngày 20 phút. Sau 3 năm, cậu tập 4 tiếng mỗi ngày. Kissin kể: “Tôi đã trưởng thành rất nhanh trong âm nhạc. 1 người với năng khiếu sở hữu thể tiến những bước dài chỉ bằng tài năng bẩm sinh mà chẳng cần nỗ lực phổ biến lắm.

Sau đó mới là các lúcchẳng thể lớn tiếp giả dụ không lao động chăm chỉ.” với lần gia đình Kissin bị mấy gia đình hàng xóm than phiền vì Kissin tập đàn ở nhà làm cho ầm. Công an được phái tới nhà Kissin thăm dò đúng vào ngày Kissin vắng nhà vì phải biểu diễn tổng duyệt tại điện Kremlin chuẩn bị cho đêm hoà nhạc chào mừng bế mạc Đại hội 27 Đảng cùng sản Liên Xô. Sau lúc cha Kissin giải thích cho người công an lý do vắng mặt của Kissin, người này giơ tay chào và nói: “Từ nay trở đi việc tập đàn của con ông sẽ không vấn đề gì hết.” Kissin biểu diễn lần trước nhất trước công chúng năm lên 10 tuổi, chơi concerto No 20 cung Ré thứ của Mozart cùng dàn nhạc giao hưởng Ulyanovsk. Năm 11 tuổi cậu trình diễn độc tấu lần trước hết tại Moskva. Năm 1984, cậu bé 12 tuổi Kissin đã làm toàn toàn cầu ngạc nhiên khi trình diễn cả 2 concerto của Chopin cùng dàn nhạc giao hưởng Moskva tại Đại khán phòng Nhạc viện Tchaikovsky.

phần nhiều những người nào ở trong khán phòng đêm ấy, kể cả cánh tạp chí, đều cho rằng hồn ma Chopin đã hiện về nhập vào Kissin để giao thiệp thính fake. Bản thân Kissin không nhớ gì trong khoảng buổi biểu diễn đấy và cũng không nhớ mình đã chơi như thế nào, ngoài việc một người láng giềng chạy lên sân khấu tặng cậu hoa, và một người khác tặng cậu một loại ô tô đồ chơi sau buổi hòa nhạc. Anna Kantor nói lại rằng khi cửa ra sàn diễn được mở và Kissin nhìn thấy công chúng đầy trong khán phòng, cậu bất giác lùi lại. Nhạc trưởng Kitaenko phải đẩy nhẹ phía sau để cậu tiến ra.

Nhưng bản thân Kissin ko nhớ giây khắc ấy. Sau này, khi được hỏi, Kissin hình như miễn cưỡng cho rằng buổi hòa nhạc ấy là bệ phóng của Kissin vào danh vọng: “Tôi hiểu đấy là sự kiện quan yếu trong đời tôi. Nhưng bệ phóng, tăm tiếng ư? Tôi chưa bao giờ để ý tới các thứ đó.” Chính ba má Kissin đã dạy con họ phương pháp tư duy như vậy. Ngay sau đêm hoà nhạc ấy, cả gia đình Kissin đã rời Moskva đi nghỉ tại Zvenigorod.

phổ thông năm sau Kissin được biết cha mẹ cậu đã cố tình làm cho như vậy để giảm thiểu cho cậu tiếp xúc những khuấy động trên những công cụ truyền thông mà buổi diễn của cậu đã gây ra. Năm 1985-1987 Kissin biểu diễn liên tiếp tại Đông Âu, Nhật Bản, Tây Âu. Tháng 12 năm 1988 Kissin chơi concerto số 1 của Tchaikovsky cộng dàn nhạc giao hưởng Berlin do nhạc trưởng huyền thoại Herbert von Karajan chỉ huy. Cuộc gặp gỡ giữa Kissin và Karajan diễn ra không định trước.

một buổi sáng, khi mà Kissin đang ở Munich trong tour diễn tại châu Âu, người quản lý gọi điện hỏi Kissin mang muốn gặp và chơi cho Karajan nghe không. Trước đấy, người quản lý đã gửi thu thanh của Kissin cho Karajan nghe và Karajan đã đồng ý. Bà Kantor sau đó kể rằng bà chưa bao giờ nghe Kissin chơi Fantasy của Chopin hay như khi cậu chơi cho Karajan nghe. Kissin kể: “Chơi xong, tôi ngửng lên nhìn Karajan, rồi đứng lên tiến về phía ông. Ông gửi tôi 1 loại hôn gió, rồi túa kính, rút khăn tay lau nước mắt.” Vợ Karajan sau đấy đề cập lại rằng: “Trong 30 năm chung sống tôi chưa bao giờ thấy nhà tôi xúc động đến tương tự.”

lúc giã biệt mẹ Kissin, Karajan chỉ vào cậu bé Kissin 16 tuổi và nói: “Thiên tài”. Sau khi thấp nghiệp trung cấp âm nhạc, thay vì phải vào học tại Nhạc viện Tchaikovsky, Kissin được ban giám hiệu cho phép đặc cách thức học Anna Kantor tại nhạc viện Gnessin. từ đấy Anna Kantor, người suốt đời sống độc thân, phát triển thành một thành viên trong gia đình Kissin. Năm 1991, cách mệnh nổ ra tại Nga, Liên Xô tan rã. Kissin và gia đình đang đi tour biểu diễn tại Mỹ. Họ quyết định ở lại đây.

Ngày bữa nay Evgeny Kissin là công dân của 3 đất nước Nga, Anh và Israel. Kissin trình diễn khoảng 40 buổi mỗi năm tại các phòng hòa nhạc to khắp nơi trên thế giới. Repertoire của anh rất rộng, tuy anh ít chơi Bach trước công chúng vì anh coi Bach là tột bậc của âm nhạc. Anh thú nhận âm nhạc của Bach doạ ăn hiếp anh. Anh kể dù âm nhạc của Bach là 1 phần không thiếu được trong anh, nhưng anh không dám công diễn Bach. Theo Kissin, độ chín trong âm nhạc là ở chỗ lúc chơi các nhạc phẩm vĩ đại người chơi phải tiếp cận gần nhất đến tầm của các nhạc phẩm ấy, phải diễn đạt được đầy đủ độ sâu của chúng.

Anh đồng ý Tìm hiểu của Goethe rằng: “Thi sĩ thực sự là người sở hữu sự hiểu biết nội tại về cuộc đời, mà để miêu tả nó anh ta chẳng cần kinh nghiệm thực tế lẫn thực hành.” Evgeny Kissin chưa từng tham dự bất cứ cuộc thi piano nào. Anh chơi piano không biết mệt. Kissin nói: “Điều quan trọng nhất đối mang tôi là thực hành tiềm năng mà bỗng dưng đã ban cho tôi. Tiềm năng ấy của tôi là âm nhạc.”

https://danpianohanoi.com
https://pianoyenbai.com
https://giaovienpiano.com
https://thegioipianodien.com
https://pianovinhphuc.com
https://pianoyamaha.net
https://pianoyamaha.com
https:// giadanpianodien.com
https://yamahael.com
https://yamahaels.com
piano điện
Logo
Shopping cart