Cách để lựa chọn được cây piano điện phù hợp

Tìm hiểu: Cách để lựa chọn được cây piano điện phù hợp

Bạn yêu thích đàn piano điện?

Bạn phân vân không biết nên lựa chọn thế nào cho phù hợp?

Hãy tham khảo bài viết: Cách để lựa chọn được cây piano điện phù hợp để có được những Tips để chọn lựa piano điện nhé. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn chọn lựa được mẫu đàn phù hợp.

Đàn piano điện đã có những bước tiến vượt bậc trong những năm gần đây khiến âm thanh chất lượng cao và chi phí tương đối thấp trở thành một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho đàn piano acoustic đối với nhiều người chơi. Do nhiều chức năng và tính năng mà chúng cung cấp, việc tìm kiếm cây đàn piano điện phù hợp với mục đích của bạn ban đầu có thể hơi khó khăn.

Khi chưa quyết định có nên lựa một cây đàn piano điện hay không?

Cách để lựa chọn được cây piano điện phù hợp

Nếu chưa quyết định sẽ lựa chọn một cây đàn piano điện hay một cây đàn piano acoustic truyền thống, thì đây là một số lợi thế cần xem xét:

Tính tiện lợi / tính di động

Cách để lựa chọn được cây piano điện phù hợp

Đàn piano điện nhẹ hơn nhiều và thường nhỏ gọn hơn piano acoustic. Ngay cả những mẫu bàn điều khiển có thùng đàn giống như một cây đàn piano truyền thống thường có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với những mẫu đàn acoustic của chúng.

Hầu hết các mô hình có thể dễ dàng chia nhỏ để cất giữ trong khi những cây đàn piano điện được thiết kế để biểu diễn trên sân khấu sẽ dễ dàng lắp vào xe của bạn khi bạn xuống đường.

Chi phí

Đàn piano điện thường có giá thấp hơn nhiều so với các đàn âm thanh của chúng. Việc bảo trì ngoài việc phủi bụi là một vấn đề khá khó khăn đối với đàn piano điện trong khi piano acoustic yêu cầu điều chỉnh theo thời gian — một dịch vụ tốn kém.

Âm lượng / Tính linh hoạt

Một cây đàn piano truyền thống tạo ra một phạm vi âm lượng nhất định tùy thuộc vào mức độ bạn gõ phím của nó. Âm lượng piano điện có thể dễ dàng kiểm soát trên một phạm vi rộng và có thể thực hành im lặng bằng cách sử dụng tai nghe trên hầu hết các kiểu máy.

Với bộ âm thanh phong phú được tích hợp trong đàn piano điện, bạn có thể dễ dàng thêm trống và bộ gõ, tiếng mộc, đồng thau và nhiều âm thanh khác vào màn trình diễn của mình.

Khả năng ghi âm

Hầu hết các đàn piano điện đều cho phép bạn ghi lại màn trình diễn của mình, đây có thể là một lợi thế khi bạn đang học chơi và muốn xem lại tiến độ của mình. Khả năng ghi âm và trình tự cũng rất quan trọng nếu bạn định tạo các bài hát của riêng mình.

Khả năng kết nối

Hầu hết các cây đàn piano điện đều có khả năng MIDI cho phép bạn kết nối với máy tính và thiết bị ghi âm. Nhiều thiết bị có cổng USB giúp kết nối với tất cả các loại thiết bị âm thanh trở nên đơn giản. Một số kiểu máy chấp nhận thẻ nhớ flash để bạn có thể truyền nhạc sang các thiết bị và máy tính khác.

Công cụ giảng dạy / học tập

Đàn piano điện tử được thiết kế cho người mới bắt đầu và thị trường học đường thường bao gồm các bài học, bài tập, màn hình nốt / hợp âm và metronomes tích hợp sẵn cũng như quyền truy cập vào các tài nguyên trực tuyến.

Một số có giắc cắm tai nghe kép cho phép học sinh và giáo viên làm việc cùng nhau một cách im lặng. Những người có chức năng bàn phím tách đôi cho phép giáo viên và học sinh chơi các phần giống nhau trong cùng quãng tám.

Làm thế nào để lựa chọn model phù hợp?

Dưới đây là những cân nhắc chính:

Kinh nghiệm / trình độ kỹ năng của bạn

Nếu bạn là người mới bắt đầu, thì một mô hình giá rẻ với một số công cụ học tập tích hợp có thể đủ dùng cho đến khi bạn sẵn sàng bước lên một cây đàn piano điện nâng cao hơn. Mặt khác, nếu bạn là một nghệ sĩ piano trung cấp hoặc cao cấp, bạn có thể sẽ muốn chọn lọc hơn về phản ứng cảm ứng và độ nhạy vận tốc được thảo luận trong Các tính năng của piano điện bên dưới.

Kích thước

Đảm bảo rằng cây đàn piano sẽ phù hợp với (các) không gian bạn nghĩ đến. Nếu bạn mua đàn piano cho trẻ em, hãy kiểm tra xem chiều cao bàn phím có phù hợp không. (Giá đỡ có thể điều chỉnh, hoặc kẹp danh bạ điện thoại dưới (các) bàn đạp, có thể giúp giải quyết mọi trường hợp không khớp.)

Tính di động / khả năng bảo quản

Nếu bạn muốn cất giữ cây đàn piano điện hoặc mang theo nó, hãy kiểm tra trọng lượng và mức độ dễ dàng chia nhỏ nó.

Tính năng piano điện

Trước khi chúng tôi đi sâu vào các loại đàn piano điện khác nhau hiện có, có một số lĩnh vực quan trọng cần đề cập: cảm ứng và âm thanh của chúng.

Hành động bàn phím và phản hồi chạm

Một trong những điểm khác biệt chính giữa đàn piano và bàn phím điện tử là cảm giác của các phím. Các phím đàn piano có lực cản do các thành phần cơ học của chúng bao gồm búa gỗ tác động vào dây bên trong đàn piano acoustic. Nếu bạn đang chuyển đổi từ một cây đàn piano acoustic truyền thống, mức độ mà một cây đàn piano điện bắt chước hành động của một cây đàn piano acoustic sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về khả năng chơi của nó.

Các hành động có trọng lượng và bán trọng lượng có phản ứng giống như của một cây đàn piano truyền thống. Hành động búa bổ sung búa cơ học thực tế để nâng cao phản ứng này hơn nữa. Một chiếc búa nhỏ được gắn vào phím mang đến cho bạn tiếng “đập mạnh” tinh tế khi nó được chơi mô phỏng phản ứng của mặt phím đàn piano acoustic.

Một yếu tố quan trọng khác là độ nhạy cảm ứng hoặc vận tốc. Những cây đàn piano điện tốt nhất có khả năng cảm nhận sự khác biệt tinh tế về vận tốc để xác định độ tấn công và âm lượng của mỗi nốt nhạc.

Đàn piano điện giá rẻ thường có công tắc mức âm lượng, đây là một món quà mà chúng không có độ nhạy vận tốc thực. (Đàn piano điện chất lượng tốt hơn cũng có các nút điều chỉnh âm lượng dưới dạng núm vặn hoặc thanh trượt để điều chỉnh đầu ra tổng thể của đàn piano. Nhưng âm lượng tạm thời trên các mẫu có độ nhạy vận tốc được xác định bằng cách bạn nhấn vào mỗi phím.)

Chất lượng âm thanh piano điện

Âm thanh của một cây đàn piano cơ phụ thuộc vào chất lượng của các thành phần của nó, trong khi đàn piano điện điện chủ yếu phụ thuộc vào các mẫu được sử dụng để tạo ra âm thanh của chúng.

Công nghệ điện được sử dụng để chụp và tái tạo các mẫu của nhiều cây đàn piano và các nhạc cụ khác đóng một vai trò quan trọng trong việc cây đàn piano điện sẽ mô phỏng các nhạc cụ đó tốt như thế nào. Nói chung, đàn piano điện cao cấp hơn chứa nhiều bộ nhớ điện hơn cho phép chúng tái tạo âm thanh có độ phân giải cao với độ chân thực cao hơn, mô phỏng chặt chẽ âm thanh của các nhạc cụ acoustic.

Khi đánh giá chất lượng âm thanh, hãy đặc biệt chú ý đến độ bền và giảm dần của các nốt nhạc cũng như tính trung thực tổng thể của âm thanh. Một yếu tố khác ảnh hưởng đến âm thanh tổng thể là chất lượng của bộ khuếch đại và loa được sử dụng trong đàn piano điện.

Phức điệu

Polyphone đề cập đến số lượng nốt hoặc âm riêng lẻ mà đàn piano có thể tạo ra cùng một lúc. Ở mức tối thiểu, bạn nên có phức điệu 32 nốt trong khi phức điệu 64 nốt là đủ để tạo ra các âm thanh phức tạp. Những cây đàn piano điện tử chất lượng cao nhất mang lại âm sắc 128 nốt hoặc 264 nốt.

Số lượng âm thanh / âm báo

Mặc dù có vẻ như là một vấn đề lớn khi những cây đàn piano ngày nay thường bao gồm hàng trăm mẫu âm thanh từ các nhạc cụ như đàn accordion, organ, đàn tổng hợp, sáo, v.v., nhưng một khi tính mới không còn nữa, bạn có thể sẽ thấy mình gắn bó với những âm thanh piano cơ bản hơn .

Có hàng trăm tông màu và hiệu ứng để lựa chọn có thể biến thành một sự phân tâm. Điều đó nói rằng, một số hiệu ứng như hồi âm được sử dụng hợp lý có thể giúp nâng cao âm thanh. Khả năng chơi với các bản nhạc nhạc cụ hỗ trợ cũng có thể làm tăng yếu tố thú vị.

Dụng cụ học tập

Nhiều cây đàn piano điện đi kèm với các công cụ học tập hữu ích bao gồm các bài học có thể đưa bạn từ một người mới bắt đầu đến một người chơi thành công hơn. Màn hình hiển thị các hợp âm đang được chơi cũng như các sơ đồ ánh sáng khác nhau giúp người mới bắt đầu chọn giai điệu và hợp âm có thể hữu ích. Máy đếm nhịp tích hợp rất hữu ích để cải thiện khả năng nhịp điệu của bạn. Một số kiểu máy cho phép chia bàn phím thành nhiều phần để học sinh và giáo viên có thể chia sẻ một bàn phím trong khi chơi trong cùng quãng tám.

Khuếch đại và loa

Nói chung, nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn piano để sử dụng trong gia đình, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nhạc cụ của mình có bộ khuếch đại và loa tích hợp tạo ra âm thanh vui tai

Tham khảo địa chỉ mua đàn tại đây: https://pianodienroland.com/

Tham khảo địa chỉ mua đàn tại Đồng Nai tại đây: https://pianodongnai.vn/

piano điện
Logo
Shopping cart