Lịch sử piano điện Roland qua các sản phẩm nổi bật

Tìm hiểu: Lịch sử piano điện Roland qua các sản phẩm nổi bật

Bạn yêu thích đàn piano điện Roland? 

Bạn muốn tìm hiểu Lịch sử piano điện Roland qua các sản phẩm nổi bật? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Cuộc cải tiến không bao giờ kết thúc nhiệm vụ của Roland là chế tạo một cây đàn piano điện tử tối tân bắt đầu ngay sau khi công ty được thành lập vào năm 1972. Hồi đó, phần lớn công nghệ chưa tồn tại nên chúng tôi phải phát minh ra nó. Những điểm nổi bật ban đầu bao gồm phát triển đàn piano kết hợp hoàn toàn điện tử đầu tiên của Nhật Bản, bàn phím cảm ứng đầu tiên trên thế giới và thậm chí đồng phát triển kết nối MIDI cho phép tất cả các nhạc cụ điện tử giao tiếp với nhau.

Trong suốt thời gian đó, Roland đã tinh chỉnh âm thanh và cảm ứng để đáp ứng nhu cầu sân khấu và luyện tập của các nghệ sĩ piano đẳng cấp thế giới. Roland cũng cố gắng thiết kế những cây đàn piano trông đẹp như âm thanh của chúng từ những cây đàn piano đại dương cầm và upright piano theo phong cách cổ điển, đến những cây đàn piano điện với thiết kế nhỏ gọn, tinh tế.

1973- Giới thiệu Roland EP-10

Đàn piano kết hợp hoàn toàn điện tử, dựa trên dao động của Roland Trong thời đại này, dao động của âm thanh và dây dẫn điện là xu hướng chủ đạo trong công nghệ piano điện tử và sự ra đời của dao động hoàn toàn điện tử động cơ piano dựa trên nền tảng là một bước tiến lớn.

1974-Ra mắt đàn piano điện Roland EP-30

Lịch sử piano điện Roland qua các sản phẩm nổi bật

Sự ra mắt của EP-30, cây đàn piano điện tử đầu tiên trên thế giới có bàn phím cảm ứng. Bàn phím cảm ứng bàn phím cảm nhận vận tốc chơi từ mềm đến cứng – là công nghệ tiêu chuẩn trong các cây đàn piano kỹ thuật số ngày nay. Tuy nhiên, trong những ngày đầu của công nghệ piano điện tử, đó là một bước tiến đột phá.

1983- Ra mắt Roland HP-300 và HP-400, những cây đàn piano kỹ thuật số đầu tiên có MIDI 

Roland HP-300

Roland HP-400

Năm 1983 Roland đã đồng phát triển thông số kỹ thuật MIDI, cho phép các nhạc cụ điện tử từ các nhà sản xuất khác nhau giao tiếp với nhau. HP-300 và HP-400 là những cây đàn piano kỹ thuật số đầu tiên có công nghệ mang tính cách mạng này, cho phép chủ nhân của chúng khám phá vô số khả năng sáng tạo. Thiết kế tủ hai phần, bao gồm thân chính và chân đế, là một cải tiến khác nhanh chóng trở thành xu hướng chủ đạo.

1986-Giới thiệu về Piano sân khấu RD-1000

RD-1000 là cây đàn piano kỹ thuật số tiên tiến nhất vào thời điểm đó, được xây dựng dựa trên công nghệ SA (Structured Adaptive) tiên tiến của Roland cho âm thanh piano chân thực hơn. Chỉ một năm sau, công nghệ tập trung này cũng đã có trên những cây đàn piano gia đình của Roland, vì vậy bạn có thể thưởng thức âm thanh piano tương tự được sử dụng bởi các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới, những người đã tạo ra âm nhạc mà bạn lớn lên. Đó là một truyền thống tiếp tục cho đến ngày nay với những cây đàn piano sân khấu RD hiện tại của Roland.

1987- Roland mang công nghệ SA tiên tiến của mình vào nhiều sản phẩm của mình

Sự ra mắt của những cây đàn piano gia đình được trang bị động cơ âm thanh SA (HP-5600S / HP-5500S / HP-4500S / HP-3000S) Roland mang công nghệ SA tiên tiến của mình vào thị trường gia đình.

1991-Giới thiệu Roland FP-8

Roland FP-8 là một cây đàn piano di động với 88 phím. Phối màu đỏ / trắng / xám thời trang đã thành công ngay lập tức, cũng như bàn phím dạng búa. Kết hợp cơ chế phím chỉ có búa cân và không có lò xo, cảm giác của bàn phím này sánh ngang với cảm giác tự nhiên của một cây đàn piano acoustic.

1992- Ra mắt Roland HP-7700 một cây đàn piano điện với hình dáng đại dương cầm

Sự ra mắt của HP-7700 piano điện với thiết kế một cây đại dương cầm.Nhạc cụ này kết hợp kích thước nhỏ gọn của thiết bị điện tử piano điện với vẻ ngoài uy nghiêm và thanh lịch của một cây đàn acoustic.

2001- Ra đời của HPi-5 với DigiScore

Sự ra đời của HPi-5 với DigiScore, một màn hình LCD được tích hợp trong giá nhạc. Tính năng DigiScore đột phá đã giới thiệu một cách luyện tập piano mới, với màn hình ký hiệu (với tính năng lật trang tự động) cho các bài hát piano tích hợp sẵn, nhạc thương mại dữ liệu và lời bài hát. Nó cũng hiển thị người dùng đang phát dưới dạng ký hiệu trong thời gian thực.

2003- Ra mắt Roland DP-900

Sự ra đời của Piano thiết kế DP-900 sành điệu. Với độ sâu chỉ 30 cm và mặt trên bằng phẳng khi đóng nắp chiếc đàn piano đơn giản và thanh lịch này ngay lập tức trở thành một hit lớn.

2005- Ra mắt Roland RG-7

Roland RG-7 ghi lại hình dáng và âm thanh của một cây đàn piano acoustic. Được trang bị Động cơ piano 88 phím đa mẫu mới, RG-7 ghi lại âm thanh độc đáo, biểu cảm của từng nốt trên một cây đàn piano acoustic. Nhạc cụ cũng được trang bị tính năng “phím di chuyển” tự động di chuyển các phím khi các bài hát demo tích hợp được phát.

2009- Ra dời V-Piano

V-Piano mang tính cách mạng ra đời Roland đã phát minh lại công nghệ piano với V-Piano, một nhạc cụ kỹ thuật số dựa trên mô hình mà không sử dụng bất kỳ mẫu nào. Với động cơ piano “sống” đột phá, V-Piano có thể tạo ra âm thanh của gần như bất kỳ cây đàn piano nào, cả thực và tưởng tượng.

2015- Ra mắt LX-17

Roland giới thiệu cây đàn piano điện thế hệ tiếp theo LX-17 Từ âm thanh đến bàn phím đến thùng loa thẳng đứng cao bao gồm hệ thống âm thanh đa kênh tám loa đáng chú ý. LX-17 là một cây đàn piano được chế tác dành cho những người sành sỏi. Với thiết kế sáng bóng như gương rực rỡ và thiết kế duyên dáng, cây đàn tuyệt đẹp này mang đến vẻ uy nghi của một cây đàn piano acoustic cao cấp cho ngôi nhà của bạn.

Roland & Karimoku công bố Artisan Digital Piano. Nhà sáng tạo âm nhạc và chuyên gia nội thất hợp tác sản xuất KIYOLA KF-10 được làm thủ công với tủ gỗ hoàn toàn tự nhiên và công nghệ tạo mẫu SuperNATURAL Piano.

2017- Ra mắt Roland RD-2000

Roland giới thiệu đàn piano sân khấu thế hệ tiếp theo, RD-2000. Được trang bị hai động cơ âm thanh độc lập, hành động cao cấp và các tính năng bộ điều khiển tiên tiến, Roland RD-2000 mang lại hiệu suất chưa từng có trên sân khấu và trong phòng thu. Kết hợp các công nghệ piano phát triển với khả năng điều khiển hiện đại mở rộng, nhạc cụ thế hệ tiếp theo này đưa dòng piano sân khấu tiêu chuẩn ngành lên tầm cao mới của cảm hứng và sự sáng tạo.

2018- Công bố đàn piano điện Roland GP609, giới thiệu dòng piano Roland LX700

Roland công bố đàn Piano điện Roland GP609. Nhờ thiết kế kỹ thuật số tiên tiến, GP609 mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn một cây đàn piano acoustic truyền thống. Để bắt đầu, nó có trọng lượng gần một nửa, giúp việc di chuyển và lắp đặt dễ dàng hơn nhiều. Ngoài ra, âm lượng của nhạc cụ được kiểm soát dễ dàng và bộ máy âm thanh không bao giờ cần điều chỉnh và bảo trì tốn kém khác.

Roland giới thiệu dòng đàn Piano LX700: Dòng đàn piano LX700 mới của Roland tái tạo trải nghiệm chơi đàn đắm chìm với âm thanh vượt trội và biểu cảm vô song, được đặt trong các thiết kế tủ tinh tế, trang nhã mời bạn biểu diễn.

Roland giới thiệu dòng HP700. Dù lý do của bạn để sở hữu một cây đàn piano là gì, dòng HP700 có thể giúp hoàn thành chúng — mang phong cách, văn hóa và âm nhạc vào trung tâm ngôi nhà của bạn.

Trên đây là Lịch sử piano điện Roland qua các sản phẩm nổi bật, nếu yêu thích các sản phẩm piano Roland bạn có thể tham khảo tại các địa chỉ sau:

Piano điện Roland

Piano Đồng Nai

piano điện
Logo
Shopping cart